UBND XÃ TÂN PHONG TỔ CHỨC NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2024

Thứ ba - 26/03/2024 13:44

UBND XÃ TÂN PHONG TỔ CHỨC NGÀY CHẠY OLYMPIC

VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số: 35/KH-UBND ngày 21 tháng 03 năm 2024 của UBND xã Tân Phong  về tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Sáng ngày 23/3/2024, tại Trung tâm Văn hoá thể thao-học tập Cộng đồng xã Tân Phong, UBND xã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Đến dự buổi lễ có Bà Phan Thị Thanh Nhã- Phó giám đốc Trung tâm văn hoá thể thao, truyền thanh huyện Tân Biên; Ông Huỳnh Thanh Thía – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong - Trưởng Ban tổ chức Lễ phát động và cùng toàn thể các ban ngành, đoàn thể xã, nhân dân 8 ấp, các giáo viên, học sinh các điểm trường và nhân dân trên địa bàn xã cùng với 575 vận động viên tham dự.

Tại buổi lễ, Ông Huỳnh Thanh Thía – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng gia đình văn hóa, nâng cao tầm vóc trí tuệ bản lĩnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ dân quân và Nhân dân trên địa bàn xã đã sôi nổi tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Đồng thời Trung tâm Văn hoá thể thao, học tập cộng đồng xã tổ chức Giải việt dã chào mừng ngày thành lập đoàn TNCSHCM, Chào mừng đại hội MTTQVN Xã Tân Phong Lần XI nhiệm kỳ 2024-2029. Hưởng ứng ngày toàn dân rèn luyện TDTT, có 20 vân động viên tham gia, kết quả Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải nữ vận động viên cao tuổi nhất tham gia.

Việc phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trở thành hoạt động truyền thống hàng năm sẽ tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao cho mọi người, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của tập luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân…

Tác giả: trung thu