Thứ tư - 05/07/2023 15:33

Tân Phong: kiểm tra “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình 6 tháng đầu năm 2023.

Nhằm đánh giá đúng thực chất công tác triển khai thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình trên địa bàn huyện, qua đó đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế đánh giá cụ thể các nguyên nhân tồn tại, khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp hướng dẫn tháo gỡ, giúp cho địa phương khắc phục, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình trong thời gian tới. Đánh giá việc triển khai nội dung tiêu chuẩn, quy trình đăng ký, bình xét các danh hiệu văn hóa trong Phong trào; việc xây dựng, thực hiện quy ước khu dân cư trên địa bàn huyện.

Thực hiện Thông báo số 07/TB-BCĐ, ngày 29/6/2023 của Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình huyện Tân Biên về thông báo lịch kiểm tra “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình 6 tháng đầu năm 2023.

Ngày 05 /7/2023, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình huyện Tân Biên đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH và công tác gia đình 6 tháng đầu năm 2023 tại xã Tân Phong.

Tại buổi làm việc Bà Nguyễn Thị Tình – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Phó Trưởng Ban thường trực chủ trì hội nghị nêu lên mục đích, ý nghĩa cuộc họp qua đó đồng chí Phó Trưởng Ban thường trực yêu cầu từng thành viên Ban chỉ đạo có ý kiến về từng nội dung mà từng thành viên phụ trách.

Thành viên Ban chỉ đạo huyện đã kiểm tra hồ sơ, danh sách đăng ký gia đình văn hóa của xã; kiểm tra việc thực hiện theo thang điểm thi đua áp dụng đối với ngành văn hóa và thông tin năm 2023 và Bảng điểm đánh giá Trung tâm Văn hóa, Thể thao và học tập cộng đồng; hồ sơ hoạt động Nhà văn hóa các ấp

Kết thúc buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Tình – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Phó Trưởng Ban thường trực chủ trì hội nghị , đã chỉ ra  những tồn tại, hạn chế và có giải pháp hướng dẫn tháo gỡ, giúp cho địa phương khắc phục, hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo ‘ Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình xã Tân Phong tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phong trào bằng các chương trình hành động thiết thực gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả của các phong trào để nhân dân nhận thức đúng về ý nghĩa, vai trò của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trọng tâm là xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hoá, cơ quan, đơn vị văn hoá... góp phần tích cực để phong trào phát triển sâu rộng; tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, bình xét các danh hiệu văn hóa trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn theo đúng quy định./.