Tổ chức triển khai các văn bản pháp luật trên lĩnh vực văn hóa năm 2023

Thứ sáu - 16/06/2023 10:13

Tân Phong:Tổ chức triển khai các văn bản pháp luật trên lĩnh vực văn hóa năm 2023

Văn hóa là nền tảng, giá trị tinh thần của xã hội, văn hóa khẳng định vai trò phát triển và xây dựng xã hội trong xu thế hội nhập và phát triển. Trong giai đoạn xã hội phát triển theo xu thế chung việc quản lý tốt công tác Nhà nước về văn hóa là việc làm hết sức quan trọng và cấp thiết. Nhằm quản lý có hiệu quả công tác nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, góp phần xây dựng hòa hòa giữa hộ kinh doanh và nhà nước trên lĩnh vực văn hóa. Chiều ngày 15/6/2023 UBND xã Tân Phong tổ chức triển khai các văn bản pháp luật trên lĩnh vực văn hóa năm 2023.

Tại buổi tập huấn các hộ kinh doanh dịch vụ có liên hoan đến lĩnh vực văn hóa được lãnh đạo địa phương tuyên truyền các văn bản của Nhà nước liên quan đến hoạt động văn hóa như: luật xử phạt hành chính số 67/2020 về mức xử phạt hành vi vi phạm về tiếng động lớn sau 22 giờ đến 5 giớ sáng hôm sau; truyên truyền đến các hộ kinh doanh karaoke lưu động các quy định về vi phạm ô nhiễm tiếng ồn được quy định tại Luật bảo vệ môi trường; Nghị định 155/2016/NĐ-CP; công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra UBND xã còn tuyên truyền cho các hộ kinh doanh cà phê về các quy định nhà nước về việc lắp đặt Wife miễn phí theo tiêu chí số 8 về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Về tham gia hội nghị triển khai có 42 cơ sở kinh doanh các hoạt động liên quan đến lĩnh vực văn hóa gồm: 2 cơ sở kinh doanh Karaoke, 2 cơ sở kinh doanh Internet, 1  hồ bơi, 1 phòng tạp yoga.  4 cơ sở văn phòng phẩm, 1 cơ sở photocopy, 22 cơ sở kinh doanh quán cà phê, 3 nhà nghĩ, 6 nhà trọ cho thuê tháng.

Qua buổi tập huấn đa số các hộ kinh doanh được cung cấp đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật về lĩnh vực đang hoạt động góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bẳn sắc văn hóa dân tộc.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Trung Thu