khảo sát địa điểm xây dựng Nhà văn hóa dân tộc đồng bào khmer

Thứ sáu - 30/06/2023 08:57

Tân Phong: khảo sát địa điểm xây dựng Nhà văn hóa dân tộc đồng bào khmer ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Nhằm tạo điều kiện cho đồn bào dân tộc có nơi sinh hoạt văn vóa, nơi sinh hoạt chung của người dân, nơi diễn ra các buổi tập và trình diễn văn nghệ truyền thống, từ đó bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc khmer.

Căn cứ Công văn số: 2402/BCH-CT, ngày 06/6/2023 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh về hỗ trợ khảo sát xây dựng nhà văn hóa cho đồng bào khmer, ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong, huyện Tân Biên..

Căn cứ Công văn số 1307/UBND, ngày 13/6/2023 của UBND huyện Tân Biên về việc phối hợp khảo sát xây dựng nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc khmer ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong.

Ngày 29/6/2023 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh Phối hợp cùng UBND huyện Tân Biên và UBND xã Tân Phong khảo sát sát địa điểm xây dựng Nhà văn hóa dân tộc đồng bào khmer ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tham gia đoàn khảo sát có Đại tá Trần Quốc Hưng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Tây Ninh, Trung tá Trần Tấn Lộc, Chính trị viên phó-Ban chỉ huy Quân sự Huyện Tân Biên, Ông Huỳnh Văn Lễ- Phó trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên- Môi Trường, Phòng Kinh tế- Hạ tầng; Ông Huỳnh Thanh Thía-Phó chủ tịch UBND xã Tân Phong.

Qua buổi khảo sát, Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây ninh đề nghị Phòng Văn hóa Thông tin huyện cung cấp mẫu nhà văn hóa dân tộc, làm thủ tục đề nghị Sở văn hóa thể thao du lịch thống nhất chủ trương xây dựng nhà Văn hóa dân tộc cho đòng bào Khmer ấp Xóm Tháp. Thời gian chậm nhất đến ngày 14/7/2023.

Dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào đầu tháng 8/2023,nguồn kinh phí xây dựng từ thành viên khối thi đua của Quân sự địa phương đóng góp. Góp phần duy trì, phát huy giá trị văn hóa dân tộc ở địa phương.