xã Tân Phong Khánh thành Nhà văn hoá dân tộc

Thứ ba - 16/01/2024 16:13

Khánh thành và bàn giao công trình Nhà văn hoá cho đồng bào Khmer ấp Xóm Tháp xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 11/01/2024 tại ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Khối thi đua quân sự địa phương Quân khu 7 gồm các tỉnh: Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Long an, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng - phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 và cắt băng khánh thành bàn giao công trình Nhà văn hoá cho đồng bào Khơmer do Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh làm khối trưởng.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu 7; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hải- Phó Tham mưu trưởng Quân khu. Lãnh đạo, chỉ huy, các thành viên trong khối thi đua, Chỉ huy trưởng, Chính uỷ Bộ CHQS các tỉnh; lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

Đại diện lãnh đạo huyện Tân Biên đến dự Lễ có Đồng chí Nguyễn Thị Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên, đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo UBND xã Tân Phong cùng đông đảo bà con Dân tộc Khmer/ấp Xóm Tháp vui mừng đến tham dự.

Công trình khởi công xây dựng vào ngày 23/10/2023, trong thời gian hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành.  Tổng kinh phí: 1.100.000.000 đồng (một tỷ một trăm triệu đồng chẵn).

Đại diện lãnh đạo huyện, đồng chí Đoàn Thị Minh Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Biên phát biểu: Nhà văn hóa được xây dựng tạo điều kiện cho người dân tộc Khmer có địa điểm để giao lưu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer. Sau khi nhận bàn bàn giao Nhà văn hóa dân tộc Khmer, UBND huyện Tân Biên sẽ giao cho UBND xã Tân Phong lập hồ sơ tiếp nhận và quản lý tài sản theo quy định. Đồng thời sẽ giao cho cộng đồng người dân tộc Khmer ở xã Tân Phong quản lý, sử dụng đúng mục mục đích là nhà hóa dân tộc Khmer và ông Cao Văn Sa Kha là người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer sẽ trực tiếp quản lý nhà văn hóa này. Trong năm 2024, UBND huyện Tân Biên sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng sân nền và hàng rào của nhà văn hóa.

Tại buổi lễ, ông Cao Văn Sa Kha, người có uy tín trong đồng bào phát biểu : Người dân tộc khmer rất vui mừng và phấn khởi khi Nhà văn hóa được xây dựng ở nơi đây. Thay mặt cho đồng bào dân tộc khmer Ông Cao Văn Sha Kha, người có uy tín trong đồng bào hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con dân tộc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tân Phong phấn đấu duy trì xã văn hóa – nông thôn mới, cùng góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.