iên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu xã Tân Phong năm 2023

Thứ ba - 20/06/2023 15:16

Tân Phong: Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu xã Tân Phong năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND, ngày 12/4/2023 của UBND huyện Tân Biên kế hoạch thực hiện công tác gia đình năm 2023.

Sáng ngày 19/6/2023, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao-Học tập cộng đồng xã Tân Phong , UBND xã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, xã đoàn tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu xã Tân Phong năm 2023.

Tới dự buổi liên hoan có Bà Nguyễn Thị Tình, trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tân Biên.Phía lãnh đạo địa phương có Bà Trương Thị Kim Xanh-PBT Đảng ủy xã; Ông Huỳnh Thanh Thía - Phó chủ tịch UBND xã ; đại điện ban ngành đoàn thể xã, nhà văn hoá các ấp, có hơn 50 cổ động viên tham gia buổi liên hoan. Đặc biệt có mặt của 4 gia đình-16 thành viên tham gia phần thi thứ nhất; 10 đơn vị-40 thành viên tham gia nấu ăn.

Buổi liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu xã Tân Phong được tổ chức với 2 nội dung: Phần thứ nhất tổ chức thi câu hỏi trắc nghiệm, tâm đầu ý hợp và chuyền chanh, có 4 gia đình tham gia; phần thứ 2 nấu ăn chủ đề bửa cơm gia đình có 10 gia đình tham gia.

Kết thúc buổi liên hoan Ban tổ chức đã trao giải thưởng gồm: Phần thi thứ nhất Ban tổ chức đã trao giải nhất cho gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn, 1 giải nhì, 2 giải ba; Phần thi nấu ăn Ban tổ chức trao 1 giải nhất cho gia đình Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Kinh phí tổ chức 4,5 triệu đồng.

Thông qua buổi liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu xã Tân Phong năm 2023 nhằm tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò trong việc xây dựng gia đình Việt Nam; ứng xử tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình; giữ gìn, kế thừa và phát huy những chuẩn mực, các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội,... góp phần nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tác giả: Thanh

Nguồn tin: Nguyễn Thị Trung Thu