KIỂM TRA CƠ SỞ KINH DOANH TRÊN LĨNH VỰC VĂN HÓA NĂM 2023

Thứ sáu - 06/10/2023 07:03

TÂN PHONG:  KIỂM TRA CƠ SỞ KINH DOANH TRÊN LĨNH VỰC VĂN HÓA

Thực hiện công văn số 54/PVHTT 6/02/2023 của Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tân Biên tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước đối với kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện.

Từ ngày 25/9/2023 đến ngày 04/10/2023 Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội xã Tân Phong tổ chức việc chấp hành các quy định của pháp luật của các các cơ sở hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể dục thể thao và du lịch trên địa bàn xã Tân Phong; nội dung kiểm tra gồm:  kiểm tra về điều kiện và trách nhiệm kinh doanh dịch vụ karaoke, về điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ.

Kết quả, kiểm tra được 08 cuộc kiểm tra đối với 15 cơ sở. Qua kiểm tra đoàn đã lập biên bản nhắc nhở, cho cam kết khắc phục đối với 04 cơ sở về giờ giấc hoạt động, đảm bảo tiếng ồn, loại hình cơ sở kinh doanh trên nguyên tắc bảo đảm yêu cầu an toàn cháy, nổ. Đồng thời hướng dẫn, phổ biến quy trình cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho hộ kinh doanh dịch vụ karaoke theo quy định.