THÁO GỠ, XỬ LÝ THUÊ BAO ĐIỆN THOẠI, QUẢNG CÁO, RAO VẶT SAI QUY ĐỊNH.

Thứ ba - 09/04/2024 14:58

TÂN PHONG: RA QUÂN THÁO GỠ, XỬ LÝ THUÊ BAO ĐIỆN THOẠI, QUẢNG CÁO, RAO VẶT SAI QUY ĐỊNH.

Thực hiện Công văn số 540/UBND-VHTT ngày 05/03/2024 của Phòng VHTT huyện Tân Biên về việc tổ chức kiểm tra, xử lý thuê bao điện thoại, quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Nhằm thiết lập trật tự kỷ cương trên địa bàn xã và khắc phục tình trạng quảng cáo không đúng quy định, đưa hoạt động quảng cáo vào nề nếp theo quy định; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động quảng cáo, tạo sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các ban ngành.

Ủy ban nhân dân xã Tân Phong đã ban hành kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 09/03/2024 về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo, rao vặt trên địa bàn xã Tân Phong năm 2024.

Từ ngày 29/3/2024 đến ngày 05/4/2024, UBND xã đã tiến hành tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo, rao vặt ở các ấp trên địa bàn xã, thành phần tham gia Công chức VH-XH, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, các đoàn thể, Công an xã, Ban quản lý các ấp đã tiến hành xóa bỏ, tháo gỡ các loại hình quảng cáo, rao vặt như: Quảng cáo bằng băng rôn; quảng cáo số điện thoại, trên trụ đèn, trụ điện gây mất mỹ quan.

Kết quả, đoàn đã tổng hợp được 49 số điện thoại, và đã tổ chức  liên lạc các chủ thuê bao mời lên làm việc, cụ thể: 31 thuê bao bắt máy và cam kết không tiếp tục thực hiện, 10 thuê bao không bắt máy, 8 thuê bao không liên lạc được.

Sau khi thực hiện liên lạc các số điện thoại đoàn đã tiến hành tháo gỡ khoảng 130 tờ rơi quảng cáo không đúng nơi quy định, đảm bảo về mỹ quan khang trang - sạch - đẹp - văn minh.