Hội LHPN xã Tân Phong thành lập tổ phụ nữ sống xanh

Thứ năm - 25/04/2024 06:42

TÂN PHONG: Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã thành lập tổ phụ nữ sống xanh

Thực hiện kế hoạch số: 218/KH-BTV ngày 28/3/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN xã Tân Phong, về việc thành lập Tổ Phụ nữ sống xanh.
Chiều ngày 23/4/2024, tại tổ 7 Chi hội phụ nữ ấp Trại Bí, hội Liên Hiệp Phụ nữ xã ra mắt tổ phụ nữ sống xanh.
            Đến dự buổi lễ có Bà Lê Thị Hồng Diễm- Chủ tịch Hội LHPN huyện; Bà Trương Thị Kim Xanh – PBT TTĐU; Bà Nguyễn Thị Diệu Thu – Chủ tịch Hội LHPN xã cùng với Bí thư chi bộ ấp, tổ trưởng TTQ tổ 7, đại diện các chi hội phụ nữ các ấp và hơn 20 chị đại diện hộ gia đình trên địa bàn ấp Trại Bí.
           Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Diệu Thu –Chủ tịch Hội LHPN xã đã trao quyết định thành lập Tổ phụ nữ sống xanh. Thông qua mô hình, đẩy mạnh tuyên truyền các quy định pháp luật về môi trường đến cộng đồng; từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức chuyển thành hành vi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng trong và trước nhà; không xã rác bừa bãi nơi công cộng, thực hiện tốt phân loại rác thải tại nguồn và đổ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu việc sử dụng túi ni long truyền thống chuyển sang túi nhựa dễ phân hủy.
              Bà Lê Thị Hồng Diễm- Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” cũng như Hội LHPN xã cần phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tính tự giác của hội viên, phụ nữ trên địa bàn dân cư. Duy trì và lan rộng mô hình trên địa bàn xã để thu hút các hộ gia đình hội viên, phụ nữ tham gia.
              Trong hội nghị cũng tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh” nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong; phòng, chống rác thải nhựa ra môi trường. Với hình thức các thành viên sẽ thu gom rác thải nhựa, giấy … bán ve chai để lấy tiền bỏ heo đất. Đến tổng kết mô hình sẽ dùng tiền này trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.