khảo sát di tích lịch sử văn hóa Tháp Chót Mạt xã Tân Phong, Tân Biên, Tây Ninh

Thứ tư - 19/04/2023 09:58

Tháp Chót Mạt nhằm định hướng đầu tư để khai thác phát triển du lịch.

Chiều ngày 19/4/2023 Sở Văn hóa Thể thao và du lịch cùng Phòng Văn hóa Văn hóa-Thông tin huyện, UBND xã Tân Phong khảo sát di tích lịch sử văn hóa Tháp Chót Mạt nhằm định hướng đầu tư để khai thác phát triển du lịch.

Trong quý 2/2023 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tiến hành các bước để thi công trình tu bổ, tôn tạo các hạng mục đang xuống cấp như: Nhà mái che của Tháp bị đổ, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh, sân nền, hàng rào… , với kinh phí khoảng 1.400.000.000 đồng.

Bên cạnh đó UBND huyện Tân Biên đã đưa vào danh mục đầu tư mở rộng cầu qua kênh N15 (10m) và đường dẫn vào tháp Chót Mạt (500m), kinh phí hơn 3 tỷ đồng, hiện công trình đã được đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thi công tổ chức khởi công xây dựng.