học tập trải nghiệm tại di tích lịch sử văn hóa Tháp Chót Mạt.

Thứ tư - 20/09/2023 07:23

Tân Phong: Ngày 20.9.2023, Đoàn Giáo viên và Học sinh Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh - đến tham quan, học tập trải nghiệm tại di tích lịch sử văn hóa Tháp Chót Mạt.

Trên địa bàn tỉnh hiện đã hình thành khá nhiều điểm, khu du lịch có sức hấp dẫn lớn du khách như: khu Di tích lịch sử văn hóa - Danh thắng và Du lịch Núi Bà Đen, khu Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Tòa Thánh Cao Đài, Di tích Lịch sử -Văn hóa tháp Chót Mạt, Hội xuân Núi Bà...

Nói đến Di tích Lịch sữ-Văn hóa Tháp Chót Mạt, tọa lạc ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử - văn hóa tại Quyết định số 937/QĐ-BT ngày 23 tháng 7 năm 1993. Đồng thời là một trong ba công trình tháp cổ cuối cùng còn lại ở miền Nam nước ta.

Đặc biệt Di tích Lịch sử-Văn hóa Tháp Chót Mạt trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Tân Biên được chọn nằm trong chũi liên kết phát triển du lịch của Tỉnh Tây Ninh.

Đây là một địa điểm tham quan rất đáng để khám phá.