kiểm tra tiến độ thực hiện Tiêu chí 08 và tập huấn sử dụng Tây Ninh Smart tại Xã Tân Phong.

Thứ năm - 29/06/2023 07:15

Tân Phong: Kiểm tra tiến độ thực hiện Tiêu chí 08 - Thông tin và Truyền thông trong 6 tháng đầu năm 2023 và Phối hợp tập huấn sử dụng Tây Ninh Smart cho Cán bộ công chức và  tổ Công nghệ số Cộng đồng tại Xã Tân Phong.

Căn cứ Kế hoạch số 956/KH-STTTT ngày 20 tháng 6 năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc Kiểm tra tiến độ triển khai, thực hiện Tiêu chí “Thông tin và Truyền thông” về xây dựng xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu 6 tháng đầu năm 2023.

Ngày 28/6/2023, Sở Thông tin truyền thông kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí Số 8-Thông tin và Truyền thông, đồng thời phối hợp với UBND xã tổ chức Tập huấn cho Cán bộ công chức và 8 tổ công nghệ số Cộng đồng sử dụng Tây Ninh Smart cho Cán bộ , công chức và tổ Công nghệ số Cộng đồng tại Xã Tân Phong.

Đến Dự Có ông Trương Văn Hải – Trưởng phòng Công nghệ thông tin bưu chính Viễn thông cùng các chuyên viên Sở Thông tin Truyền thông, Ông Phan Bình An – Chuyên viên Phòng Văn hóa Thông tin Huyện, Ông Huỳnh Thanh Thía – Phó Chủ tịch UBND xã và có mặt 22/22 cán bộ công chức xã, 8 tổ /40 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Qua buổi kiểm tra, Đoàn  đã đánh giá mặt làm được, chưa được; làm rõ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, giải quyết những đề xuất, kiến nghị của địa phương đối với tiêu chí số 8- thông tin và truyền thông;

Đồng thời Tại buổi tập huấn Đoàn đã hướng dẫn cho cán bộ, công chức và thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số để kịp thời truyền tải thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật đến người dân nhằm đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Trung Thu