BẢN TIN TƯ PHÁP

Thứ tư - 14/06/2023 14:54

BẢN TIN TƯ PHÁP

PHỐI HỢP HÒA GIẢI GIỮA UBND XÃ TÂN PHONG, HỘI LUẬT GIA HYUỆN TÂN BIÊN VÀ TỔ HÒA GIẢI ẤP ĐỒNG DÀI

Thực hiện Kế hoách số 58/KHPH-UBND-HLG ngày 28/4/2023 của UBND xã Tân Phong về việc ban hành Kế hoạch phối hợp tham gia hòa giải cơ sở năm 2023 trên địa bàn xã Tân Phong giữa UBND xã Tân Phong và Hội luật gia huyện Tân Biên. Chiều ngày 04 tháng 6 năm 2023, UBND xã Tân Phong phối hợp với Hội luật gia huyện Tân Biên và Tổ hòa giải ấp Đồng Dài tổ chức buổi hòa giải tranh chấp việc trồng cây trên ranh đất giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Thanh Phương và bị đơn là ông Phạm Văn Quang, cùng cự trú ấp Đồng Dài, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Thanh Thía, phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong Ông Trương Văn Lụa, là công chức Tư pháp - hộ tịch xã cũng là thành viên Hội luật gia huyện Tân Biên; thành viên Tổ hòa giải ấp Đồng Dài.

Buổi hòa giải đã được nghe ông Huỳnh Thanh Thía, ông Trương Văn Lụa cùng Tổ hòa giải ấp Đồng Dài tuyên truyền, tư vấn và phân tích cho hai bên hiểu quy định của pháp luật về Ranh giới giữa các bất động sản liền kề. Qua một buổi tuyên truyền, phân tích hai bên đã hiểu được quy định của pháp luật về trồng cây trên ranh đất như thế nào để không xảy ra tranh chấp và hai bên đã đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau các mâu thuẫn, tranh chấp. Từ đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc “tối lửa tắt đèn có nhau”.

Nguồn tin: Trung Thu