chuyên chuyên đề về công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Tân Phong

Thứ hai - 06/11/2023 08:15

kế hoạch tổ chức cho đại biểu HĐND cấp xã tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Tân Phong

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương và qua đề xuất nội dung tiếp xúc cử tri chuyên đề năm 2023 của Ban Pháp chế HĐND xã.

Thường trực HĐND xã Tân Phong phối hợp với UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã xây dựng kế hoạch tổ chức cho đại biểu HĐND cấp xã tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tại đơn vị ứng cử, cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

1. Tổ chức để đại biểu HĐND xã lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri trong quá trình thực hiện có liên quan đến công tác cải cách hành chính, kiến nghị đến các cơ quan chức năng kịp thời tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc. Tăng cường sự quản lý của Nhà nước về công tác cải cách hành chính.

2. Đại biểu HĐND xã tại ấp Trại Bí, Gò Cát tổ chức tiếp xúc chuyên đề, tham dự tiếp xúc cử tri đầy đủ, đúng thời gian quy định; nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị nội dung trả lời, giải đáp và tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc.

3. Buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề được tổ chức nghiêm túc, công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm. Việc bố trí địa điểm tiếp xúc cử tri theo địa bàn dân cư, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

II. Nội dung tiếp xúc cử tri

1. Báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm 2023 ( có văn bản kèm theo).

2. Cử tri đề đạt ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm 2023.

3. Thu thập ý kiến, nguyện vọng của cử tri, giải thích những nội dung mà đại biểu HĐND xã có thông tin; ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri mà đại biểu HĐND xã chưa giải thích được hoặc giải thích nhưng chưa thỏa đáng.

III. Thành phần tham dự tiếp xúc cử tri

1.  Thường trực HĐND xã;

2.  Các vị đại biểu HĐND xã Tân Phong khóa XII đơn vị đại biểu ấp Trại Bí, Gò Cát;

3. Các vị trưởng đơn vị đại biểu các ấp trên địa bàn xã;

3. Ủy ban nhân dân xã;

4. Ban Thường trực UBMTTQVN xã;

5. Công chức văn phòng thống kê, công chức tư pháp hộ tịch, công chức địa chính; cán bộ đài truyền thanh đến dự và đưa tin.

IV. Thời gian và địa điểm

1. Thời gian, địa điểm

Đơn vị

Địa điểm

ấp Trại Bí

15 giờ, ngày 09/10/2023

Nhà văn hóa ấp

ấp Gò Cát

16 giờ, ngày 10/10/2023

Nhà văn hóa ấp

2. Đối tượng tiếp xúc cử tri

- Các vị trưởng đơn vị đại biểu ấp Cầu, Sân Bay, Xóm Tháp, ấp Mới tham dự tại nhà văn hóa ấp Trại Bí.

- Các vị trưởng đơn vị đại biểu ấp Bàu Đưng, Gò Cát, Đồng Dài tham dự tại nhà văn hóa ấp Gò Cát.

- Tất cả cử tri trên địa bàn các ấp Trại Bí, Gò Cát.

- Số lượng cử tri tham gia tại điểm tiếp xúc có ít nhất từ 75 cử tri trở lên (và có ít nhất 05 cử tri có ý kiến, kiến nghị).

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ

Công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã

Tân Phong, ngày    tháng 10  năm 2023

4. Maket trang trí

4. Thời gian tổ chức tiếp xúc cử tri

- Vào 15 giờ ngày 26/5/2022.

* Ghi chú: Đại biểu có mặt đúng giờ tại địa điểm tiếp xúc cử tri

V. Phân công chuẩn bị

1. Đề nghị UBND xã chuẩn bị báo cáo về công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm 2023 ( Kết quả triển khai thực hiện; đánh giá chung: mặt làm được, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân ( chủ quan, khách quan của đơn vị nào; phương hướng và giải pháp thực hiện trong thời gian tới). Báo cáo gửi về Thường trực HĐND xã chậm nhất ngày 06/10/2023 để tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đạt kết quả tốt. Đồng thời phân công các thành viên UBND xã và công chức chuyên môn xã tham gia tiếp xúc cử tri theo Kế hoạch đề ra.

2. Đề nghị Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN xã tổ chức, chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả đúng quy định.

3. Trưởng đơn vị đại biểu HĐND xã tại các ấp Trại Bí, Gò Cát tổ chức họp phân công thành viên trong tổ báo cáo với cử tri theo nội dung trên.

4. Sau khi kết thúc đợt tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND xã phối hợp với Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN xã để thống nhất phân loại xử lý ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã và cấp huyện.

5.Trưởng đơn vị đại biểu HĐND xã tại các ấp Trại Bí, Gò Cát, Thường trực HĐND, UBMTTQVN xã họp phân loại, thống nhất nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri, Biên bản họp đại biểu phân loại ý kiến cử tri, Biên bản hội nghị tiếp xúc cử tri của UBMTTQVN xã, tại điểm tiếp xúc gửi về Thường trực HĐND xã chậm nhất sau 02 ngày kể từ ngày kết thúc tiếp xúc (các ý kiến phải có nội dung, địa chỉ cụ thể rõ ràng và phân loại  thuộc thẩm quyền cấp nào giải quyết), đồng thời gửi bản tổng hợp file word qua địa chỉ email:    gamnh@tayninh.gov.vn

6. Mời đài truyền thanh dự và đưa tin.

7. Kinh phí hỗ trợ tổ chức điểm tiếp xúc cử tri: liên hệ nhận trực tiếp tại công chức văn phòng thống kê xã.

Đề nghị quý đại biểu tham dự đầy đủ theo lịch nêu trên, Trưởng ấp tạo điều kiện thuận lợi để cuộc tiếp xúc cử tri đạt kết quả.