Tân Phong: Khảo sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Thứ hai - 06/11/2023 06:55

Tân Phong: Khảo sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Thực hiện Kế hoạch số 157-KH/BTGTU, ngày 12/9/2023 và Thông báo số 2553-TB/BTGTU, ngày 17/10/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về khảo sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Sáng ngày 03/11/2023 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh  khảo sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” tại xã Tân Phong.

Đến tham dự buổi khảo sát có Đ/c Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tây Ninh; đ/c Đỗ Hoàng Nam Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tân Biên; đ/c Nguyễn Thị Tình Trưởng Phòng Văn hoá- Thông tin huyện Tân Biên.

Đại diện lãnh đạo địa phương có Đ/c Trương Thị Kim Xanh- Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Phong.

Đoàn khảo sát thực tế tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã; Nhà văn hoá ấp Xóm Tháp; Di tích Tháp Chót Mạt thuộc xã Tân Phong, huyện Tân Biên.

Tại buổi làm việc: đoàn đã nghe địa phương báo cáo việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” trong những năm qua, nêu lên được những mặt làm được trên lĩnh vực văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, đưa ra những khó khăn địa phương đang gặp phải, đồng thời cũng đề xuất một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW.

Sau khi nghe địa phương báo cáo những việc làm cụ thể, Đ/c Nguyễn Thị Thu Cúc phát biểu kết luận : trong thời gian qua phong trào văn hoá văn nghệ thể dục thể thao trên địa bàn huyện Tân Biên phát triển mạnh mẻ,  đặt biệt là xã Tân Phong, phát huy hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hoá như sân bóng đá, bóng chuyền, các CLB đờn ca tài tử, CLB hát với nhau sinh hoạt đều đặn 1 tuần 3 ngày, thu hút đông đảo người dân tham gia. Tuy nhiên trong thời gian tới địa phương cần quan tâm hơn nữa các loại hình quảng bá di tích trên địa bàn, quan tâm đến đội ngũ văn, nghệ sĩ, cần phát huy mô hình mới, cách làm hay, từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.